Trên đây là một số nguyên nhân gây viêm loét dạ dày

Cuộc sống công nghiệp hiện nay làm thói quen con người bị đổi thay không hề ít, chúng ta trở nên gấp gáp hơn trong việc ăn uống, đã khiến thực trạng bị viêm loét dạ dày tá tràng trở nên phổ biến hơn khi nào hết. Tuy vậy tình hình xem thường bệnh này vẫn còn trong nhiều người, nên phần lớn những những người có bệnh khi đến trung tâm y tế thường bệnh rơi vào tình huống nặng, ngoài việc chữa bệnh khó ra thì nguy cơ bệnh chuyện sang những biến chứng mất an toàn, có thể ung thư dạ dày có thể không nhỏ. Do giai đoạn phức tạp của bệnh cho nên việc mọi người hiểu biết rõ nét về các biểu hiện viêm loét dạ dày tá tràng là điều cần thiết để phòng bệnh.

Viêm dạ dày là viêm niêm mạc dạ dày. Viêm tá tràng là viêm phần đầu của ruột non, nằm ngay dưới dạ dày. 

Viêm dạ dày là viêm niêm mạc dạ dày

Viêm dạ dày là viêm niêm mạc dạ dày

Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm loét dạ dày là một loại vi khuẩn gọi là Helicobacter pylori (H. Pylori). Một lượng lớn các vi khuẩn xâm nhập dạ dày hoặc ruột non có thể gây ra viêm.

H. Pylori có thể được chuyển từ người này sang người. Nó có thể cũng được truyền qua thực phẩm bị ô nhiễm và nước, mặc dù điều này là phổ biến tại Hoa Kỳ. Theo Clearinghouse, khoảng 20-50 phần trăm số người ở Hoa Kỳ có thể bị nhiễm với H. Pylori. Trong khi đó, lên đến 80 phần trăm của người dân ở các nước đang phát triển bị nhiễm vi khuẩn.
Các nguyên nhân phổ biến của viêm dạ dày tá tràng bao gồm việc sử dụng lâu dài của một số thuốc như aspirin, ibuprofen, hoặc naproxen hoặc uống quá nhiều rượu.

 • Điều kiện tự miễn dịch (khi cơ thể làm cho các kháng thể tấn công các tế bào lót dạ dày) dẫn đến viêm dạ dày teo (phá hủy niêm mạc dạ dày)
 • Trào ngược mật (khi mật chảy từ tá tràng vào dạ dày)
 • Nhiễm virus — chẳng hạn như herpes simplex virus — cùng với một hệ thống miễn dịch yếu
 • Chấn thương, tổn thương dạ dày hoặc ruột
 • Viêm loét dạ dày và bệnh viêm ruột
 • Căng thẳng cực độ gây ra bởi các phẫu thuật, chấn thương nghiêm trọng trên cơ thể, gây sốc
 • Ăn phải chất độc (các chất có thể ăn mòn các mô)
 • Liệu pháp xạ trị ung thư

Bệnh viêm ruột (IBD) là sự viêm mãn tính hoặc một phần của đường tiêu hóa. Nguyên nhân chính xác là không rõ, nhưng bác sĩ tin rằng IBD có thể là kết quả của rối loạn miễn dịch. Nó cũng có thể bệnh được thừa hưởng. Các ví dụ của IBD như bệnh Crohn và viêm loét dạ dày. Bệnh có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của đường tiêu hóa và thường lây lan vượt ra ngoài niêm mạc ruột và vào các mô khác. Một nghiên cứu được công bố trong bệnh viêm ruột đã báo cáo rằng những người bị bệnh viêm ruột rất có khả năng phát triển viêm dạ dày tá tràng không gây ra bởi H.

Viêm loét dạ dày và bệnh viêm ruột

Viêm loét dạ dày và bệnh viêm ruột

Các triệu chứng của viêm loét dạ dày là gì?

 • Nhanh no
 • Ợ nóng hoặc đau trong dạ dày
 • Trong một số trường hợp, phân có thể xuất hiện màu đen và nôn ra máu đen. Những triệu chứng này có thể chỉ ra chảy máu nội bộ. Gọi bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có một trong những triệu chứng này.

Đây là 1 trong số nguyên nhân viêm dạ dày mà bạn cần nắm rõ để phát hiện bệnh sớm & chủ động điều trị nhằm mục đích sớm phục hồi sức khỏe của chính bản thân mình. Bệnh viêm loét dạ dày là căn bệnh kha khá dễ chữa nhưng các bạn không được nhìn nhận thường bởi nó rất nhanh chóng mang đến các biến chứng bệnh nguy kịch hơn mà thậm chí gây nên xuất huyết dạ dày bao gồm nôn ra máu phân có máu, đó là tình huống nghiêm trọng & bệnh đã nặng đòi hỏi bạn cần đến bệnh viện kịp thời để chữa bệnh. hạn chế thấp nhất các tình huống xấu có thể diễn ra.

Leave a Reply