Thoái hóa đốt sống lưng tập yoga tốt không?

Những bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống lưng sẽ cảm nhận được những cơn đau đớn hành hạ, cùng với một tâm lý chán nản, mệt mỏi, sẽ càng làm cho căn bệnh thoái hóa đốt đốt sống lưng trở nên nặng hơn. Tập yoga cho người thoái hóa đốt sống lưng có tốt không?

Căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng

Kết quả hình ảnh cho thoái hóa đốt sống lưng

Thoái hóa đốt sống lưng là một căn bệnh phổ biến cũng như rất nhiều người mắc phải, đặc biệt là những người già hay mắc phải nhất,  do quá trình lão hóa, các đốt xương không còn chắc khỏe, dẻo dai linh hoạt nữa. Một căn bệnh đã trở thành mạn tính hay xảy ra tại các đốt xương sống ở thắt lưng, sụn khớp cũng như các đĩa đệm bị thoái hóa, gây ra hiện tượng suy giảm chất lượng màng hoạt dịch, khiến cho cột sống bị biến dạng và người bệnh sẽ cảm nhận được những cơn đau hành hạ mình.

Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống thắt lưng

  • Tuổi tác cũng đóng góp làm gia tăng căn bệnh thoái hóa đốt sống. Những người tuổi cao, lúc này xương đã không còn dẻo dai linh hoạt, rất dễ bị thoái hóa.
  • Những người làm việc văn phòng hay ngồi làm việc quá lâu, nên đã gây ra phần đĩa đệm bị chèn ép không được hấp thụ các chất dinh dưỡng. Những người hay làm việc nặng, lao động chân tay cũng gây ra sự tổn thương nghiêm trọng đến cột sống, hoặc những người hay làm công việc quét dọn cũng phải cúi nhiều khiến cho cột sống bị ảnh hưởng, đã gây ra căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng.
  • Các đốt sống có thể bị thoái hóa bất ngờ do có quá nhiều áp lực chèn ép cùng một lúc. Một lực tác động mạnh sẽ khiến cho một đốt xương sống bị ảnh hưởng gây ra hiện tượng thoái hóa.
  • Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa đốt sống lưng là do thiếu hụt lượng canxi, chất Glucosamine là thành phần chính để sản sinh ra sụn khớp, thiếu hụt các thành phần giúp bôi trơn khớp, cũng như thiếu một lượng lớn giữ vai trò cấu tạo sụn khớp.

Tập yoga cho người thoái hóa đốt sống lưng có tốt không? Là câu hỏi của những bệnh nhân bị mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng.

Những người bị thoái hóa đốt sống lưng có nên tập yoga hay không?

Kết quả hình ảnh cho yoga cho nguwowif thoais hoas cootj soong

Tập yoga cho người thoái hóa đốt sống lưng là một phương pháp không hề xa lạ với chúng ta, mang lại hiệu quả vô cùng nhanh chóng mà khiến cho người bệnh không thể ngờ tới. Sẽ khiến cho các triệu chứng đau đớn, nhức mỏi nhanh chóng bị biến mất, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, sức khỏe được cải thiện rõ rệt.

Sau đây là những bài tập yoga tốt cho bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống lưng.

Bài 1: Tư thế đứa bé

Kết quả hình ảnh cho tư thế đứa bé

Tập yoga sẽ nhanh chóng làm giảm những chấn thương nhẹ, sẽ nhanh chóng làm cải thiện cũng như chữa lành các đốt sống lưng. Do vậy bạn hãy hãy luyện tập động tác yoga này nhé.

Bạn hãy trải một tấm thảm ở phía dưới, sau đó ngồi trên phần gót chân, cúi phần trán xuống sàn, sau đó để 2 bàn tay xuôi thẳng theo dọc thân, lòng bàn tay để ngửa. Ngồi hít thở sâu và đều.

Bài 2: Tư thế vặn mình

Kết quả hình ảnh cho tư thế vặn mình

Phần cột sống thắt lưng của bạn sẽ được thư giãn cũng như kéo giãn ra, hạn chế các triệu chứng đau mỏi vùng thắt lưng.

Đầu tiên bạn hãy nằm ngửa, đầu gối co về sát ngực, sau đó nghiêng qua phía tay trái của thân mình.Dang 2 tay ra 2 bên, tạo thành hình chữ T, mặt quay sang bên phải.

Với bài tập này bạn sẽ thấy phần lưng của bạn được dễ chịu thoải mái vô cùng.

Bài 3: Tư thế sát tường

Kết quả hình ảnh cho tư thế sát tường

Phần lưng của bạn sẽ được dễ chịu, cũng như giúp cho toàn bộ cơ thể của bạn được nghỉ ngơi thư giãn.

Bạn hãy nằm sát tường và gác chân lên tường, chú ý nhớ phải nâng mông, để một cái gối mềm ở phần lưng dưới. Chân bạn để sát tường được thì càng tốt, hai tay đặt trên sàn nhà, lòng bàn tay ngửa lên trên, hít thở thật sâu và đều.

Những bài tập yoga sẽ rất tốt cho bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống lưng, do vậy bạn hãy áp dụng và thực hiện hàng ngày, để có một sức khỏe tốt.

Leave a Reply