Những triệu chứng trầm cảm của phụ nữ thời kì sau sinh

  1. Lo lng, hong ht

So với nam giới thì khi phụ nữ mắc chứng bệnh trầm cảm thì sẽ có vô số các biểu hiện và khó hiểu. Sẽ rất đơn giản nếu bạn chú ý phát hiện những triệu chứng trầm cảm của phụ nữ thời kì sau sinh để có liệu trình chăm sóc và hỗ trợ điều trị tốt hơn.

Các bà mẹ trầm cảm thường xuyên cảm thấy lo lắng, sợ sệt, nhưng lại rất khó để tìm ra nguyên nhân. Họ bị chính những sự việc xảy ra hàng ngày làm cho hoảng hốt, trong giấc ngủ họ rất hay bị giật mình. Họ luôn cảm thấy có lỗi khi không lo được cho gia đình. Cách tốt nhất là hãy trấn tĩnh tinh thần người bệnh, không để họ bị stress.

benh-tram-cam

  1. Ngi giao tiếp

Người bị chứng trầm cảm sau sinh sẽ có tâm lí thu mình, ngại giao tiếp. Họ cảm thấy bị cô lập và không tự tin khi nói chuyện với người khác kể cả người thân hay bạn bè. Đây là dấu hiệu trầm cảm sau sinh rất phổ biến. Người nhà nên đưa bệnh nhân tới bệnh viện hoặc mời bác sĩ đến nhà để kiểm tra nếu bệnh nhân không muốn ra ngoài.

  1. Gim ham mun tình dc

Các bà mẹ đôi khi cảm thấy mình bị bỏ rơi khiến họ thờ ơ với mọi thứ, kể cả trong chuyện tình dục. Thật khó để cánh đàn ông có thể tạo được cho họ hứng thú trong thời gian này. Tuy nhiên các ông bố cũng không nên nóng vội bởi dấu hiệu trầm cảm sau sinh này chỉ là nhất thời, sau một thời gian, hứng thú lại trở lại bình thường. Điều quan trọng là phải thông cảm, tạo nên tâm lí thoải mái cho vợ mình. Hãy giúp cô ấy trong những công việc hàng ngày, tâm sự và gần gũi cô ấy.

  1. Suy nghĩ tiêu cc

Nếu bạn thấy các dấu hiệu trầm cảm sau sinh biểu hiện qua những suy nghĩ, hành động tiêu cực như mất niềm tin vào cuộc sống, họ luôn cảm thấy có lỗi với gia đình, con cái, nguy hiểm hơn là họ tìm đến cái chết hoặc làm hại con mình. Cách tốt nhất là nên cho họ tìm ra người mà họ tin tưởng nhất để tâm sự và cho họ những lời khuyên để trở lại tâm lí tích cực.

  1. Khó ng

Các bà mẹ mới sinh phải cho con ăn nhiều bữa trong ngày, điều này không tránh khỏi việc phải thức cả đêm để trông hay cho bé ăn. Dần dần họ sẽ bị rối loạn giấc ngủ hoặc rất khó ngủ. Cảm giác muốn ngủ nhưng lại không thể ngủ. Trong trường hợp này, nhà nên có người phụ giúp người mẹ chăm bé hoặc thuê người để tránh gánh nặng cho người mẹ.

  1. Mt tp trung

Người bị trầm cảm trở nên hời hợt với tất cả mọi thứ. Trong công việc của mình họ hay bị mất tập trung, trí nhớ giảm sút nên thường xuyên quên một số việc. Họ luôn cảm thấy không có động lực để làm bất cứ điều gì.

  1. Mt mi, sút cân

Đây là dấu hiệu trầm cảm sau sinh thường gặp. Họ luôn cảm thấy ăn không ngon miệng dẫn đến sút cân trầm trọng. Luôn có cảm giác uể oải, nặng nề và muốn buông xuôi tất cả.

Leave a Reply