Những người bị đau dạ dày nên ăn gì ?

Bệnh đau dạ dày là 1 trong bệnh khó chữa không thể chữa khỏi triệu để. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể giúp cho dạ dày vận động tốt nếu như người bệnh có 1 chế độ ăn uống hài hòa và hợp lý, kiêng cữ các thức ăn gây hại cho dạ dày. sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn thức ăn nào tốt cho dạ dày, đồ ăn nào bất lợi và sẽ trả lời những câu hỏi xung quanh chuyện ăn uống đúng cách nếu đã lỡ mắc bệnh viêm dạ dày. Nguyên nhân dẫn tới bệnh lý về dạ dày là bởi thực đơn không hợp lí. Chính vì thế, một trong các phương thức chữa căn bệnh đau dạ dày là thay đổi thực đơn.

Nội dung bài viết sau sẽ chia sẻ thông tin đau dạ dày nên ăn uống như thếnào?

bệnh đau dạ dày nên ăn gì

bệnh đau dạ dày nên ăn gì

Chuối

  • Chuối có chứa pectin polysaccharide giúp tiết dịch dạ dày.

Bánh mì nướng

  • Nếu thức dậy với một dạ dày đau nhức, hãy làm bữa sáng với một vài lát bánh mì nướng. Bánh mì xém sẽ hấp thụ các chất độc đang gây ra cơn đau dạ dày. Nếu vẫn còn đói, hãy ăn thêm vài thứ như thạch mật ong.

Sữa chua

  • Nếu bạn không dung nạp lactose thì không nên ăn sữa chua. Nếu không thì tốt nhất là hãy ăn một bát sữa chua chứa chất probiotic – là vi khuẩn sống, sẽ giảm bớt khó chịu dạ dày và tăng cường miễn dịch cho cơ thể rất tốt.

Hạt tiêu

  • Nhiều người có thể ngạc nhiên khi được đề nghị ăn hạt tiêu để đối phó với cơn đau dạ dày, nhưng theo một nghiên cứu tại NYU, hạt tiêu có thể xoa dịu đau bụng, đầy hơi và buồn nôn.

Đau dạ dày nên ăn táo

  • Táo cung cấp lượng cao chất xơ, giúp đỡ các vấn đề khi thực phẩm di chuyển thông qua đường tiêu hóa. Táo có thể giúp ngăn chặn tiêu chảy ngay lập tức.

Bệnh đau dạ dày kiêng ăn gì ?

  • Theo nghiên cứu, bắp cải không chỉ là loại thực phẩm tốt, giàu chất xơ mà còn là loại thực phẩm dành cho bệnh nhân dạ dày. Trong bắp cải có các chất dinh dưỡng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích tiêu hóa, đặc biệt vitamin U có trong bắp cải giúp nhanh chóng lành viết loét trên thành dạ dày.
bị đau dạ dày nên ăn gì

bị đau dạ dày nên ăn gì

Uống nhiều nước

  • Nếu đau dạ dày do uống nhiều rượu bia, hãy uống thật nhiều nước, tránh xa caffein, nước giải khát chúng sẽ chỉ làm cơn đau nặng nề thêm.

Chữa đau dạ dày phải có chế độ ăn uống hợp lý

Cơn đau dạ dày thường là kết quả của việc ăn quá nhiều, ăn uống quá nhanh, hoặc ăn những thứ không tốt như quá cay quá mặn, bia rượu, cà phê, Nếu dạ dày khó chịu thường xuyên, bắt đầu một cuốn nhật ký thực phẩm. Ghi chú lại những món ăn khiến dạ dày khó chịu, và cảm giác cụ thể khi ăn nó. Những lần sau tốt nhất hãy tránh xa chúng và ăn những món ăn lành mạnh cho dạ dày hơn nhé.

Leave a Reply