Nguyên nhân và cách chữa đau lưng sau sinh 1 năm

Nguyên nhân nào gây đau lưng sau sinh

Chị em không chỉ bị đau lưng sau sinh mà trước khi sinh hay ở giai đoạn mới mang thai cũng có rất nhiều người bị đau lưng. Có nhiều nguyên nhân đau lưng ở giai đoạn này nhưng có các nguyên nhân cơ bản như:

  • Thiếu can xi
  • Giãn dây chằng ( do việc mang thai và sinh con )
  • Vận động sau sinh không đúng tư thế ( tư thế cho con bú, tư thế thay tã hay đẩy xe nôi, làm việc quá sớm…)
  • Đau lưng sau sinh do sinh mổ ( gây tê ngoài màng cứng ).

Kết quả hình ảnh cho đau lưng sau sinh

Đau lưng sau sinh là một trong những chứng bệnh đau lưng ở phụ nữ phổ biến hiện nay.

Do sau sinh cơ thể người mẹ còn rất yếu nên triệu chứng này cũng chưa mất đi ngay mà có người còn bị kéo dài cả 1 năm sau sinh. Chữa đau lưng sau sinh như thế nào cho an toàn và hiệu quả chính là điều mà các thường rất quan tâm và muốn tìm hiểu để áp dụng cho mình cũng như có thêm kiến thức để tư vấn cho người thân.

Chữa đau lưng sau sinh như thế nào cho an toàn và hiệu quả?Kết quả hình ảnh cho tÆ° thế cho con bú sau sinh

  • Thông thường nhiều người bị bệnh đau lưng thì uống thuốc nhưng đối với các mẹ sau sinh thì việc sử dụng thuốc tân dược cần hết sức hạn chế. Thay vào đó có thể tìm hiểu các bài thuốc nam với dược liệu từ thiên nhiên như ngải cứu, gừng, lá lốt….làm thuốc chườm vào vùng bị đau khá an toàn và giảm đau khá nhanh.
  • Việc luyện tập thể dục chữa đau lưng cũng tốt và chọn môn thể thao phù hợp. Sau sinh không nên áp dụng ngay mà hãy chờ sau sinh khoảng 2 tuần bạn nhé. Có nhiều bài tập dành riêng cho đối tượng này bạn đọc có thể tìm hiểu thêm.
  • Chú ý các tư thế sinh hoạt như khi cho con bú thì nên cho bé bú nằm hoặc ôm sát bé để tránh phải cúi xuống nhìn bé bú, hay khi đẩy nôi cho bé thì nên đứng thẳng người không nên để lưng bị gù xuống. Dù bạn làm việc hay thực hiện bất cứ hoạt động nào thì hãy cố gắng luôn giữ cho lưng được thẳng để tránh bị đau lưng.
  • Bổ sung canxi sau sinh là điều rất cần thiết để bù đắp vào sự thiếu hụt canxi khi mang thai.
  • Chị em có thể nhờ người thân hoặc đến các trung tâm spa để được massage giúp thư giãn vùng lưng làm lưu thông máu và khôi phục chức năng của các tế bào.

Chị em hãy chú ý bảo vệ sức khỏe của mình để luôn có một cơ thể khỏe mạnh giúp cho việc chăm sóc bé yêu được tốt hơn  và tránh đau lưng sau sinh nhé.

Leave a Reply