Nguyên nhân gây đau lưng trước chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Đau bụng mỏi lưng trước kỳ kinh là triệu chứng của hôi chứng tiền kinh nguyệt, đây là hiện tượng sinh lý bình thường và không gây hại

Nguyên nhân gây đau lưng trước chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Vào những ngày “đèn đỏ”, rất nhiều chị em thường cảm thấy khó chịu với các triệu chứng như đau bụng mỏi lưng và mệt mỏi., tính khí nóng nảy, khó ngủ,….tất cả những triệu chứng này được gọi chung là hội chứng tiền kinh nguyệt. Hội chứng này có rất nhiều loại triệu chứng, bao gồm cả thay đổi tâm trạng, ngực cương cứng và đau nhức, thèm ăn vặt, khó chịu và trầm cảm.

dau-lung-truoc-chu-ky-kinh-nguyet

Nguyên nhân đau lưng trước chu kỳ kinh nguyệt

Tuy nhiên những biểu hiện này có thể khác nhau ở mỗi người, rất nhiều chị em cũng thắc mắc nguyên nhân nào gây đau bụng mỏi lưng trong những ngày này?

Đau lưng trước chu kỳ kinh nguyệt thường là do:

  • Những thau đổi về kích thích tố
  • Thay đổi chất hóa học trong não
  • Sự biến động của serotonin, có thể gây ra các triệu chứng tiền kinh nguyệt
  • Do lượng serotonin không đủ có thể góp phần làm trầm cảm tiền kinh nguyệt, cũng như mệt mỏi, thèm ăn và vấn đề ngủ.

Rối loạn tĩnh mạch: Cơn đau bụng mỏi lưng mà nhiều chị em gặp phải chính là cơn đau thuộc vùng xương chậu. Nguyên nhân tình trạng này là do rối loạn mạch máu vùng xương chậu. Vùng này có một hệ thống quan trọng như tĩnh mạch buồng trứng, hay mạch vùng mông…

Các mạch này nếu không được hoạt động trơn tru trong những ngày có kinh nguyệt gây nên chứng giãn tĩnh mạch, rối loạn mạch máu… và kết quả là làm gia tăng các cơn đau trong kỳ hành kinh.

Hiện tượng đau bụng mỏi lưng mà chị em thường gặp trong thời kỳ tiền kinh nguyệt còn được gọi là giãn tĩnh mạch vùng xương chậu. Đây là sự giãn nở bình thường có kèm theo co duỗi của của thành mạch máu. Hiện tượng này chỉ có thể phát hiện nếu người bệnh tình cơ đi siêu âm và chiếu X-quang tĩnh mạch và soi nội tạng.

Khắc phục tình trạng đau lưng trước chu kỳ kinh nguyệt

dau-lung-truoc-chu-ky-kinh-nguyet-2

khắc phục tình trạng đau lưng trước chu kỳ kinh nguyệt

Để khắc phục tình trạng đau bụng mỏi lưng, tốt nhất chị em nên thực  hiện chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đồng thời tăng cường vận động thể thao, tập thư giãn,…

Đặc biệt, vào những ngày kinh nguyệt chị em nên hạn chế ăn muối đê giảm đầy hơi và tình trạng tích trữ nước trong cơ thể, nên ưu tiên nhóm thực phẩm giàu can xi và rau củ quả nhằm cải thiện sức khỏe và giảm triệu chứng.

Nếu tình trạng đau bụng mỏi lưng không thuyên giảm ngay cả khi kỳ kinh đã kết thúc, chị em cần đi khám chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân và kịp thời hỗ trợ điều trị bệnh.

Nguồn: http://gaicotsongco.com/

Leave a Reply