Mẹo nhanh giải rượu bia cho các anh hay uống rượu

Có nhiều bí quyết giải rượu  rất nhanh mà không cần phải sử dụng đến thuốc nhưng không phải ai cũng biết được hết những bí quyết này. Sau đây sẽ là những mẹo nhanh giải rượu bia cho các anh hay uống rượu.

Cách giải rượu bia chuẩn không cần chỉnh

Trong y học cổ truyền thường quan niệm, những người đang say thì nên bổ sung những thực phẩm có công dụng thanh nhiệt, sinh tâm, chỉ khát hóa đầm nhằm giải rượu bia, đồng thời phòng chống những tai biến có thể xảy ra. Bạn có thể áp dụng một số thực phẩm điển hình sau đây:

Lê có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, hóa đàm và sinh tân. Với những người đang say thì ăn lê sẽ giúp giảm bớt cảm giác miệng khô, họng rát, khát nước và bụng ngực nóng bức chẳng yên. Ở trong cuốn bản thảo diễn nghĩa cũng đã từng chỉ ra rằng, với những người đang bị phiền khát do dùng rượu bia thì việc ăn lê là rất tốt. Ngoài ra, những người uống rượu vô độ, ăn đồ bổ béo dễ bị ung nhọt, trúng phong. Do đó, nếu như ăn nhiều lê sẽ giúp chuyển nguy thành an.

Cam

Cam là loại trái cây có vị ngọt chua, tính mát tác dụng giải rượu bia, lợi tiểu, sinh tân chỉ khát. Trong cuốn khai bảo bản thảo có nhận định, cam có tác dụng lợi tiểu, trừ nhiệt độc và giải rượu rất tốt.

Táo

Táo có vị ngọt, tính mát, công dụng chỉ khát giải rượu, sinh tân trừ phiến. Muốn việc giải rượu bia đạt hiệu quả tốt nhất thì các bậc cổ nhân khuyên rằng nên ăn một trái táo tươi hoặc uống chút nước ép táo đều rất tốt.

Trám

Trám có tác dụng lợi họng, thanh phế, cách giải rượu và sinh tân. Trong cuốn bản thảo kinh sơ đã từng viết, quả trám có thể sinh tân dịch, hiệu quả trong việc giải rượu, làm hết cơn khát sau khi đã uống rượu xong. Nên dùng khoảng 10 quả trám tươi đem bỏ hết hạt rồi sắc lấy nước uống, cảm giác mệt mỏi, khó chịu sẽ được tan biến nhanh chóng.

Chuối tiêu

Loại trái cây này có vị ngọt, tính lạnh nên có hiệu quả trong việc nhuận tràng, thanh nhiệt, giải rượu, tiêu khát rất tốt. Nên ăn 1 quả chuối tiêu sau khi đã uống rượu sẽ giúp những độc tố được thanh lọc, từ đó cơ thể cũng thoải mái hơn.

Nước mía

Nước mía có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng nhuận táo, thanh nhiệt sinh tân và giải rượu. Nhưng các bậc cổ nhân cũng đã nhận định, sau khi say rượu thì chỉ nên sử dụng nước mía ép tươi chứ đừng nên sử dụng đường chế từ mía đã tinh luyện vì đường thường có tính ấm nên có thể gây ra tích nhiệt.

Phật thủ

Trong cuốn tùy tức cư ẩm thực phổ đã viết, phật thủ có vị khoát đàm, giải trình, tịch ác, chỉ thống, tiêu thực. Còn người xưa cho rằng, phật thủ chính là một vị thuốc có tác dụng trừ đàm, kích thích tiêu hóa, giải rượu, làm hết nôn. Sau khi say rượu nên sử dụng khoảng 12 đến 15g phật thủ tươi đem hãm cùng với nước sôi để dùng thay trà hàng ngày.

 

Leave a Reply