Đau từ thắt lưng xuống chân phải gây yếu sinh lý ở nam giới

Đau lưng yếu sinh lý là một căn bệnh đang có xu hướng gia tăng ở nam giới, nó sẽ gây ra cảm giác khó chịu khiến cho sinh hoạt của người bệnh gặp phải những khó khăn nhất định. Căn bệnh này thường xảy ra ở người ít vận động, ngồi quá lâu, thực hiện tư thế yêu sai… Vậy làm cách nào mới đối phó được với chứng đau lưng yếu sinh lý?

Nguyên nhân đau lưng yếu sinh lý

Trong y học hiện đại đã chỉ ra rằng, chứng đau lưng yếu sinh lý xuất hiện do tư thế sinh hoạt sai, cường độ và thời gian sinh hoạt quá mức làm cho vùng gân cơ ở thắt lưng co cứng một cách bất thường, hơn nữa nó có thể làm cho căng giãn dây chằng cột sống đột ngột và dẫn tới đau lưng. Đây là chứng bệnh có thể gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, nhất là tuổi trung niên vì cột sống bị lão hóa, chức năng hoạt động của thận bị suy giảm nên sinh ra yếu sinh lý.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng yếu sinh lý

Còn trong đông y thì lưng được biết tới là 1 phủ của thận, toàn bộ những bệnh về thận sẽ đều phản ánh tại lưng. Khi thận hư suy sẽ khiến cho hàn thấp dễ dàng xâm nhập. Hơn nữa, với những người sinh hoạt tình dục quá độ  thì cơ thể sẽ mệt mỏi quá mức. Ngoài ra còn có một số những nguyên nhân khác như tinh khí bất túc, thận tinh hao tán cũng khiến phòng sự yêu thống.

Triệu chứng đau lưng yếu sinh lý

Kết quả hình ảnh cho triệu chứng đau lưng

Khi bị đau lưng yếu sinh lý thì sẽ xuất hiện những triệu chứng sau đây:

  • Đau lưng trên

Người bệnh thấy khó chịu hoặc đau nhức từ phần xương dẹp ở vai hoặc xung quanh lồng ngực. Khi đó các khớp và cơ bị kích thích dẫn tới đau lưng, thậm chí nó còn gây ra nhiễm trùng.

  • Đau giữa lưng

Cơn đau sẽ dọc theo khu vực xung quanh ngực, giữa xương sống. Nguyên nhân gây ra cơn đau giữa lưng là vận động sai tư thế, chấn thương thể thao, viêm khớp hoặc căng cơ.

  • Đau lưng dưới

Đây là chứng đau lưng yếu sinh lý khá phổ biến hiện nay, nó thường xuất hiện ở vị trí thắt lưng, vùng thấp nhất của xương sống. Đây là hiện tượng phổ biến ở những người trên 45 tuổi. Còn với người trưởng thành bị đau lưng dưới xuất hiện 3 lần thì nó đang cảnh báo thận đang bị suy giảm hoạt động, tình trạng yếu sinh lý khá nghiêm trọng.

Cách chữa đau lưng yếu sinh lý

Để chữa đau lưng yếu sinh lý thì điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là xây dựng chế độ vận động và ăn uống hợp lý. Cần bổ sung những thực phẩm như giá đỗ, hành củ, hoa quả, rau xanh, cá, thịt trong chế độ hàng ngày. Hãy kết hợp với việc tham gia thể thao để cơ thể luôn khỏe mạnh, đặc biệt là với người thường xuyên phải ngồi lâu, làm việc văn phòng.

Các môn thể thao có thể hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng yếu sinh lý đó là bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, tennis… Khi vận động thể thao sẽ giúp giảm căng thẳng, stress hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng phải tạo ra không khí vợ chồng hòa hợp, vui vẻ. Nếu như bị yếu sinh lý nam giới tuyệt đối không nên dấu kín mà hãy nói chuyện với vợ hoặc người yêu một cách thoải mái để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Leave a Reply