Đau thắt lưng ở đàn ông nguyên nhân triệu chứng và điều trị

Đau lưng rất phổ biến và thường tăng lên trong vài tuần hoặc vài tháng. Đau ở lưng dưới đặc biệt phổ biến, mặc dù nó có thể cảm thấy bất cứ nơi nào dọc theo cột sống – từ cổ đến hông.

Trong hầu hết các nguyên nhân đau lưng ở nam giới, cơn đau không phải do bất cứ điều gì nghiêm trọng và thường sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian.

Có nhiều thứ bạn có thể làm để giúp giải tỏa nó. Nhưng đôi khi đau có thể kéo dài một thời gian dài hoặc tiếp tục trở lại.

Đau thắt lưng ở nam giới nguyên nhân triệu chứng và điều trị

 Vạch trần nguyên nhân hàng đầu gây đau lưng sau khi quan hệ ở nữ và cách chữa cho chị em

Làm thế nào để giảm đau lưng

Những lời khuyên dưới đây có thể giúp giảm bớt đau lưng và tăng tốc độ phục hồi:

 • Ở lại càng nhiều càng tốt và cố gắng tiếp tục các hoạt động hàng ngày của bạn – đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm, vì nghỉ ngơi trong thời gian dài có thể làm cho cơn đau trở nên tồi tệ hơn
  Thử tập thể dục và trải dài cho đau lưng ; các hoạt động khác như đi bộ , bơi lội , yoga và pilate cũng có thể hữu ích
 • Uống thuốc giảm đau chống viêm như ibuprofen – nhớ kiểm tra thuốc an toàn để bạn có thể uống trước và hỏi dược sĩ nếu bạn không chắc chắn
 • Sử dụng gói nén nóng hoặc lạnh để giảm nhẹ thời gian ngắn – bạn có thể mua chúng từ hiệu thuốc địa phương của bạn, hoặc một chai nước nóng và một túi rau đông lạnh được bọc trong vải sẽ hoạt động tốt
 • Mặc dù nó có thể rất khó, nhưng nếu bạn lạc quan và nhận ra rằng cơn đau của bạn sẽ trở nên tốt hơn, vì những người có khả năng duy trì tình trạng tích cực mặc dù cơn đau của họ có xu hướng phục hồi nhanh hơn.

Tìm sự giúp đỡ và lời khuyên

Đau lưng thường lành hơn trong vòng vài tuần hoặc vài tháng và bạn không cần gặp bác sĩ hoặc chuyên gia y tế khác.

Nhưng bạn nên được giúp đỡ nếu:

 • Đau không bắt đầu cải thiện trong vòng vài tuần
 • Cơn đau dừng bạn làm các hoạt động hằng ngày của bạn
 • Đau rất trầm trọng hoặc trầm trọng hơn theo thời gian
 • Bạn đang lo lắng về cơn đau hoặc đang đấu tranh để đối phó
 • Bạn có thể gặp bác sĩ đa khoa của bạn, người sẽ hỏi về các triệu chứng của bạn, kiểm tra lại và thảo luận các phương pháp điều trị có thể. Họ có thể giới thiệu bạn đến một bác sĩ chuyên khoa hoặc một chuyên gia trị liệu để được giúp đỡ thêm.

Ngoài ra, bạn có thể muốn xem xét tiếp cận một bác sĩ vật lý trị liệu trực tiếp. Một số bác sĩ vật lý trị liệu của NHS chấp nhận các cuộc hẹn mà không có sự giới thiệu của bác sĩ, hoặc bạn có thể chọn trả tiền để điều trị riêng.

Nguyên nhân đau lưng là gì?

Thường thì không thể xác định nguyên nhân gây ra chứng đau lưng. Các bác sĩ gọi đây là “không cụ thể” đau lưng.

Đôi khi đau có thể là kết quả của một chấn thương như bong gân hoặc căng thẳng , nhưng thường nó xảy ra vì không có lý do rõ ràng. Nó rất hiếm khi gây ra bởi bất cứ điều gì nghiêm trọng.

Đôi khi đau lưng có thể là do tình trạng sức khoẻ như:

 • Một đĩa đệm bị trượt (lật) – nơi mà một đĩa sụn ở xương sống ép vào một dây thần kinh gần đó
 • Đau thần kinh tọa – kích thích dây thần kinh chạy từ xương chậu tới chân
 • Những điều kiện này có khuynh hướng gây ra các triệu chứng bổ sung – như tê liệt, suy nhược hoặc cảm giác ngứa ran – và chúng được điều trị khác với đau lưng không đặc hiệu.

Leave a Reply