Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đau bụng dưới

Đau bụng dưới là 1 triệu chứng rất hay gặp trong cuộc sống từng ngày. Mỗi một khi có cơn đau xuất hiện chúng ta cảm nhận thấy sợ và lo ngại, vì lúc ấy bạn chưa biết đc lý do đau bụng là gì, giải pháp thế nào. Lúc ấy bạn chỉ biết đc rằng đau bụng dưới là cơ thể bạn thích đc quan tâm, để mắt.

Không thể bỏ qua dấu hiệu đau bụng dưới rốn ở nam giới nguy hiểm như thế nào

Đau bụng dưới không những gặp ở nữ mà phái nam cũng có thể có thể mắc phải, tùy vào cụ thể từng lý do mà đau bụng có mặt với 1 biểu hiện hoặc đi kèm theo với triệu chứng khác như: nôn, ói, đi ngoài… Nguyên nhân đau bụng dưới thì có không ít các bạn không thể biết trước được.

Có khá nhiều lý do mang tới đau bụng dưới

Bên trên thực chất đau bụng dưới mà thậm chí do triệu chứng của không ít bệnh mất an toàn. Vậy thì nguyên nhân đau là do đâu, nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này thông qua bài viết tiếp sau đây.

đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4

đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4

Đau bụng dưới do bị ngộ độc thực phẩm

Đau bụng do ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, chúng đa dạng về mẫu mã, chất lượng, và xuất xứ vì thế chúng ta chẳng thể biết được thực phẩm nào là an toàn. Nếu chẳng may bạn ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm. Sau vài giờ bạn sẽ có triệu chứng đau với các biểu hiện như: nôn, ói mửa, tiêu chảy, mệt mỏi, sốt…Đó là nguyên nhân phổ biến gây ra đau bụng dưới mà chúng ta thường gặp nhất.

Đau bụng kinh ở phụ nữ

Đối với nhiều người đau bụng kinh là một cơn đau dữ dội và đáng sợ trong thời kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng đau bụng kinh xảy ra phụ nữ thường do 2 nguyên nhân chính: Đau bụng kinh nguyên phát: đến thời kỳ kinh nguyệt niêm mạc tử cung bong ra, đẩy máu ra ngoài dẫn đến đau. Đây là hiện tượng hết sức bình thường.
Đau bụng kinh thứ phát: có rất nhiều nguyên nhân trong đó chủ yếu do một số bệnh phụ khoa ở nữ, ngoài ra do tâm lý, ăn uống và vận động.

Đau bụng dưới do một số bệnh lý

Thủng dạ dày: trên đây là một biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, hay gặp ở giới hạn tuổi 25-55, bệnh thường xảy ra ở nam nhiều hơn là nữ. Lúc đã trở nên thủng dạ dày bạn sẽ có bị đau quặn vùng thượng vị, không ổn định tiêu hóa, nôn, ói mửa…
Sỏi mật: khi chưa tồn tại dấu hiệu lần đau bụng dưới rốn bạn sẽ thấy da vàng, cơ thể sốt cao, nếu ko phát hiện sớm và chữa bệnh kịp thời sẽ gây ra biến chứng vỡ dịch tràn lên màng bụng gây viêm.

không đau bụng nhưng bị tiêu chảy

không đau bụng nhưng bị tiêu chảy

Viêm ruột thừa: là một trong những bệnh rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời ruột thừa vỡ lúc ấy dịch tràn khắp ổ bụng và kéo theo tử vong. Nhưng trái lại nếu bắt gặp chữa bệnh sớm bệnh nhân có thể khỏi hoàn toàn.

Đau bụng dưới rốn do một số nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân đau trên thì có một số ít nguyên nhân khác rất ít gặp như: cơ thể bị rối loạn, trẻ em bị viêm họng cũng có thể bị đau bụng dưới rốn … Qua bài viết này các bạn có thể thấy rằng nguyên nhân đau bụng rất nhiều và đa dạng. Do vậy khi đau bụng các bạn không nên chủ quan, coi thường mà hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám phát hiện điều trị bệnh kịp thời.

Leave a Reply