Chữa phong thấp bằng quả ké đầu ngựa

Phong thấp thường gây đau nhức xương khi thời tiết thay đổi, bệnh ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Có nhiều cách chữa trị bệnh, trong đó sử dụng ké đầu ngựa chữa phong thấp là phương pháp tự nhiên rất hiệu quả. Bỏ túi những bài thuốc chữa phong thấp từ ké đầu ngựa.

Công dụng của ké đầu ngựa chữa phong thấp

Theo Đông y, ké đầu ngựa có vị ngọt nhạt, đắng, có độc nhẹ, tính ấm, có tác dụng điều trị phong thấp, tiêu độc tiêu viêm, thông khiếu, giải biểu. Sử dụng để chữa các bệnh viêm họng, ho, hen suyễn, viêm mũi, cao huyết áp, viêm thận,… nhất là bệnh đau nhức xương khớp do phong tê thấp, co quắp chân tay,…

Theo y học hiện đạu, trong ké đầu ngựa có chứa các chất như  alcaloid, saponin, chất béo, iod có công dụng giảm đau, giảm viêm nên có hiệu quả tốt với những bệnh về xương khớp.

ke-dau-ngua-chua-phong-thap

Một số bài thuốc chữa phong thấp từ ké đầu ngựa 

Bài thuốc 1: nhân hạt ké 120g, thiên ma 12g, bạch cúc hoa 12g sắc với 3 chén nước đến khi còn 1 chén. Uống nước thuốc này khi nóng.

Bài thuốc 2: quả ké đầu ngựa 120g giã nhỏ, cho vào ấm sắc với 1,5l nước, khi còn lại 1/3 thì tắt bếp, chia nhỏ uống hết trong ngày, giúp đẩy lùi phong thấp, giảm co quắp chân tay.

Bài thuốc 3: ké đầu ngựa 10g, ngưu tất 10g, lá lốt 10g, vòi voi 20g, tất cả đen tán vụn rồi hãm với nước sôi, uống như trà để trị phong thấp.

Bài thuốc 4: Sử dụng 8g ké đầu ngựa sắc uống hàng ngày để chữa phong thấp, sưng đau tê dại và đau khớp.

Bài thuốc 5: 12g ké đầu ngựa, 12g cà gai leo, 12g thổ phục lunh, 16g hy thiêm, 10g lá lốt, 16g ngưu tất, 12g tỳ giải và 12g cành dâu cho tất cả vào ấm sắc với nước uống hàng ngày chữa phong thấp, viem da khop, viêm khớp.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách chữa hiện tượng đau nửa đầu vai gáy

Leave a Reply