Bạn có biết nguyên nhân gây viêm xung huyết hang vị

Viêm xung huyết hang vị là một vấn đề khá phổ biến của hệ tiêu hóa. Trong điều kiện này, niêm mạc dạ dày phải trải qua các biến đổi viêm dẫn đến xói mòn bề mặt niêm mạc liên quan tới phù nề niêm mạc và tắc nghẽn mao mạch. Bạn có biết nguyên nhân gây viêm xung huyết hang vị

Các vị trí không giống nhau trong đường ống dẫn dạ dày được gọi với tên gọi khác nhau. Viêm xung huyết là 1 trong những biểu hiện bệnh dạ dày thường gặp với biểu hiện viêm loét và ứ đọng máu tại các mạch ở vị trí viêm. Bệnh cần được chữa bệnh tại trung tâm y tế.

viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật

viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật

Có nhiều lý do có thể dẫn đến viêm xung huyết dạ dày, làm giảm lưu lượng máu niêm mạc và phá vỡ những lớp niêm mạc bảo vệ hang vị dạ dày.

Nguyên nhân và các yếu tố có nguy cơ gây viêm xung huyết hang vị dạ dày

  • Thói quen ăn uống kém lành mạnh: uống nhiều rượu bia, căng thẳng tâm lý, hút thuốc lá quá nhiều
  • Hoặc do nhiễm trùng, quá trình chữa bệnh và phẫu thuật, sử dụng hóa chất trong quá khứ.
  • H. pylori: là vi khuẩn sống trong màng nhầy của dạ dày gây viêm loét dạ dày.
  • Nhiễm trùng: Các nhiễm trùng như bệnh lao, bệnh giang mai hay các bệnh nhiễm trùng nấm hoặc virus cũng là nguyên nhân gây viêm dạ dày.
  • Thiếu máu ác tính: thiếu máu ác tính xảy ra khi dạ dày thiếu khả năng hấp thụ và tiêu hóa vitamin B12 một cách thích hợp do sự vắng mặt của một chất tự nhiên.
  • Phẫu thuật: Viêm dạ dày có thể là kết quả của các thủ tục như nội soi, phẫu thuật cắt bỏ một phần của dạ dày, hoặc xạ trị ung thư.

Nếu không chữa trị, viêm hang vị dạ dày có thể gây mất máu trầm trọng hoặc trong một số trường hợp dẫn tới ung thư dạ dày.

viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì

viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì

Dấu hiệu và biến chứng của xung huyết hang vị dạ dày có thể khác nhau ở mỗi cá nhân và có trường hợp không hề có triệu trứng.

  • Trong các trường hợp viêm dạ dày nghiêm trọng, bệnh nhân thậm chí bị xuất huyết bên phía trong dạ dày, dẫn đến các biểu hiện sau đây:
  • Cảm giác khó thở, đau ngực hay đau bụng cấp tính, ra mồ hôi và tim đập nhanh, nôn nhiều máu, có máu trong khoảng thời gian đi tiêu hoặc phân màu đen tối, nặng mùi hôi.

Ngay sau đây là một vài biểu hiện phổ biến của bệnh này:

Thường xuyên đau dạ dày và cản thấy khó chịu, có hiện tượng đau bụng, biếng ăn, buồn nôn mửa, đau tức vùng ức, ợ chua, bụng chướng, mắc chứng khó tiêu.

Leave a Reply